Telegram群成员导出www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群成员导出包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群成员导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

“Mừng rơi nước mắt!”

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyết, cư dân làng chài cầu Sâng (P.Trường Thi, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), vẫn đều đặn dậy từ 4 giờ sáng mò mẫm tay chèo ngược dòng nước đi bắt con cua, con cá mưu sinh qua ngày.

Tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai cấp đất, hỗ trợ xây dựng nhà cho 353 hộ dân chài sinh sống trên sông

Minh Hải

Những ngày gần đây, vợ chồng ông Tuyết vui vẻ hơn dù có hôm đi về giỏ cá chỉ đủ cho bữa ăn qua ngày của cả gia đình 5 người đang sống trên chiếc thuyền cũ làm bằng xi măng, rộng chưa đầy 15 m2, bởi tỉnh Thanh Hóa đang gấp rút tiến hành bố trí đất, nguồn kinh phí để cấp đất ở, hỗ trợ người dân chài xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. Giấc mơ lên bờ của hàng trăm người dân bao đời lênh đênh sông nước sắp trở thành hiện thực.

“Không ngờ giấc mơ tưởng chừng chỉ là mơ bây giờ lại sắp trở thành hiện thực. Kể lể thì mãi không hết được khó khăn đâu, mà chả kể thì ai cũng hiểu cảnh dân chài sống trên các con sông khổ như thế nào. Đời bố mẹ tôi đến vợ chồng tôi, con cái tôi luôn nghĩ lên bờ là điều không tưởng. Bởi chẳng có hộ dân chài nào có đủ tiền mua đất, mua nhà cả, nhất là ở khu vực thành phố. Nay nghe tin chính quyền sắp cho đất, hỗ trợ xây nhà, cuộc đời như sang một trong mới, mừng rơi nước mắt luôn”, ông Nguyễn Văn Tuyết cho hay.

Ông Nguyễn Văn Chinh, dân làng chài cầu Sâng, cũng không giấu nổi vui mừng: “Gia đình tôi may mắn hơn một số hộ khác, là trước đây đã được cấp một lô đất ở, nhưng lô đất đó đã phải nhường cho con ở, vì có tới 9 người con. Tôi năm nay đã 70 tuổi, cũng là khoảng thời gian lênh đênh trên thuyền. Gần 3 tháng trước vợ tôi qua đời, chỉ còn lại mình tôi, các con thì lớn cả đều có thuyền riêng. Đêm nằm cứ nghĩ rồi số phận mình cũng kết thúc trên chiếc thuyền nhỏ giữa dòng sông Hạc này thôi, nhưng có lẽ cuộc đời sẽ được thay đổi khi chính quyền bố trí nhà đất cho”.

,

欧博APPwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Gấp rút cấp đất, làm nhà cho dân

Từ đầu năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đã bắt đầu triển khai dự án chưa từng có tiền lệ, đó là sẽ bố trí đất và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho tất cả các hộ dân chài. Qua rà soát, tỉnh này có 353 hộ sinh sống trên sông, trong đó, H.Thọ Xuân có 81 hộ, H.Thiệu Hóa 54 hộ, H.Cẩm Thủy 1 hộ, H.Vĩnh Lộc 4 hộ, H.Thạch Thành 5 hộ, H.Yên Định 84 hộ và TP.Thanh Hóa 124 hộ.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các đơn vị có hộ dân chài đã tìm và bố trí được quỹ đất, đang tiến hành làm các thủ tục để sớm phân đất và hỗ trợ người dân xây nhà. Nguồn kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ xây dựng nhà cho người dân sẽ được huy động từ lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, các nguồn hỗ trợ khác.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: “Việc bố trí đất ở và hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo đang sinh sống trên sông lên bờ ổn định cuộc sống là việc làm hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” để không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo kế hoạch của tỉnh Thanh Hóa đề ra, chậm nhất đến 30.6.2023, các huyện Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thạch Thành và Yên Định phải hoàn thành việc cấp đất ở và hỗ trợ người dân xây dựng nhà. Riêng TP.Thanh Hóa chậm nhất đến ngày 31.12.2023 phải hoàn thành.

Đáng chú ý, việc triển khai cấp đất ở và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông đã được Tỉnh ủy Thanh Hóa tính là một trong những tiêu chí để đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và kết quả xếp loại hàng năm của từng cán bộ chủ chốt, người đứng đầu đơn vị có liên quan.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Thanh Hóa: Phận người lênh đênh sẽ được lên bờ
发布评论

分享到:

欧博代理开户(www.aLLbet8.vip):在希望的田野上 | 80余万亩马铃薯成熟采收 产业链升级为农民增收保驾护航
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。